Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng học sinh phổ thông lần thứ XV, năm học 2022- 2023
Sáng ngày 25/02/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang- Tháp Chàm tổ chức Lễ Khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng học sinh năm học 2022-2023. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Trần Ngọc Quang, Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo; bà Trần Thị Hường - Thành uỷ viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, Tổ giám sát, Tổ phục vụ, y tế; lãnh đạo các trường tiểu học và THCS trực thuộc và 896 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng học sinh phổ thông thành phố Phan Rang- Tháp Chàm lần thứ XV, năm học 2022-2023.

Hình ảnh tại Hội khỏe

“Hội khỏe Phù Đổng” là ngày hội lớn của học sinh phổ thông cả nước, tổ chức 2 năm một lần. Đây là dịp học sinh các trường tham gia thi đấu, đua sức tranh tài về thể dục, thể thao thông qua chương trình học tập, rèn luyện sức khỏe về giáo dục thể chất trong nhà trường. Đồng thời đánh giá các trường có phong trào giáo dục thể chất đạt thành tích cao trong toàn ngành; Thông qua HKPĐ phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về thể dục, thể thao, tuyển chọn thành lập Đội tuyển, tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh thời gian tới.
Hội khỏe Phù Đổng thành phố Phan Rang- Tháp Chàm lần thứ XV, năm học 2022-2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 07/03/2023; Thời gian tổ chức gồm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1: Thi đấu từ ngày 25/02/2023 đến ngày 01/3/2023; Giai đoạn 2: Thi đấu từ ngày 03/3/2023 đến ngày 07/3/2023.
Hội khỏe Phù Đổng học sinh phổ thông thành phố lần này được tổ chức với 07 môn thi đấu đối với cấp THCS (Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng bàn, Cờ vua, Điền kinh, Bơi tự do và Bắn nỏ) và 05 môn thi đấu đối với cấp Tiểu học (Bóng đá, Bóng bàn, Cờ vua, Điền kinh, Bơi tự do). Tổng số vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng là 896 vận động viên học sinh tại 35 trường,  trong đó có 561 vận động viên nam và 335 vận động viên nữ.
Phát biểu chỉ đạo của ông Trần Ngọc Quang, Thành uỷ viên – PCT. UBND thành phố - Trưởng ban Chỉ đạo KHPĐ thành phố đề nghị Ban tổ chức và Tổ trọng tài với trách nhiệm được giao, làm việc với tinh thần công tâm, đánh giá chính xác, công bằng, khách quan, tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia thi đấu đạt thành tích cao nhất. Các vận động viên phải nghiêm túc chấp hành đúng Điều lệ quy định của Ban Tổ chức; tham gia thi đấu nhiệt tình, trung thực, cao thượng để giành thành tích cao nhất về cho cá nhân và đơn vị mình.
Sau lễ khai mạc, các đội tham gia thi đấu một số bộ môn Bóng bàn, Cờ vua, Bóng chuyền