Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
          Sáng ngày 15/9/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Về tham dự hội nghị có Thầy Lương Hồng Sơn – Nhà giáo ưu tú – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, Ông Bùi Văn Phú - Ủy viên Thường vụ Thành ủy – Phó chủ tịch  UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các Phòng, ban, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo UBND 16 phường, xã; Hiệu trưởng 55 trường trực thuộc (THCS, Tiểu học và Mầm non) cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong năm học 2015 -2016.
       Tại hội nghị, Đồng chí Trần Thị Hường- Thành ủy viên-  Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố báo cáo tóm tắt Tổng kết Năm học 2015- 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017.

Đồng chí Trần Thị Hường-Phó Trưởng phòng GDĐT thành phố báo cáo

Sau khi kết thúc phần báo cáo tóm tắt tổng kết của Cô Trần Thị Hường là phần tham luận của 3 trường: Mẫu giáo Đông Hải, Tiểu học Đô Vinh 3 và THCS Lê Hồng Phong.
        1. Trần Thụy Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đông Hải báo cáo tham luận: “Một số giải pháp tiếp tục thực hiện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi phường Đông Hải”
.

Trần Thụy Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đông Hải báo cáo tham luận

2. Đào Thị Phương Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đô Vinh 3 báo cáo tham luận: Các giải pháp để duy trì và giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” .

Đào Thị Phương Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đô Vinh 3 báo cáo tham luận

3. Nguyễn Thị Minh Trang, Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong báo cáo tham luận “ Các giải pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng dạy học và phong trào học sinh giỏi trong nhà trường”.

Nguyễn Thị Minh Trang - Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong báo cáo tham luận

Tiếp đến là phần phát biểu của Đồng chí Lương Hồng Sơn - Nhà giáo ưu tú - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Ninh Thuận.

Đồng chí Lương Hồng Sơn - Nhà giáo ưu tú - Phó Giám đốc Sở GDĐT Tỉnh phát biểu

Tiếp nối chương trình của Hội nghị là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Phú - Ủy viên Thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí nhấn mạnh:

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo; đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 09/3/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố kế hoạch hành động đổi mới công tác quản lý giáo dục và đào tạo, tạo sự đột phá để phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm năm 2016 và giai đoạn 2016 – 2020;
      Trong năm học 2016-2017 và thời gian tới, tôi đề nghị ngành giáo dục và đào tạo thành phố cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm sau đây:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước đối với đổi mới giáo dục và đào tạo. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, giải quyết dứt điểm các hiện tượng tiêu cực, gây bức xúc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hai là, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

Ba là, tiếp tục đổi mới căn bản hình thức kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục, bảo đảm trung thực, khách quan.

Bốn là, Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, bảo đảm dân chủ, thống nhất, tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, coi trọng quản lý chất lượng.

Năm là, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Sáu là, huy động sự tham gia đóng góp của toàn xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư để phát triển giáo dục và đào tạo.

Bảy là, đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Bùi Văn Phú - Ủy viên thường vụ thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Sau khi các Đồng chí Lãnh Đạo phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Đinh Lâu- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố lên phát biểu ý kiến tiếp thu và kết luận Hội nghị.

Đồng chí Đinh Lâu- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố
phát biểu ý kiến tiếp thu và kết luận Hội nghị

Tiếp tục chương trình hội nghị là phần tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Đồng chí Nguyễn Kinh Dinh-Phó Trưởng Phòng GDĐT thành phố đọc Quyết định khen thưởng

Khen thưởng các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 -2016

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích trong năm học 2015 -2016

Một số hình ảnh tại buổi lễ